Opal Skyline đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống hiện đại

Tìm hiểu chi tiết các bước của quy trình xây dựng bể bơi 

Mỗi một công trình đều có những bước thi công giống và khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ nêu rõ quy trình xây dựng bể bơi cho các bạn cùng nghiên cứu và tìm hiểu.

1. Lên bản vẽ thiết kế bể bơi

Bao giờ cũng vậy, trước khi triển khai một công trình nào đó, trước hết phải phác họa bản vẽ một cách chi tiết và đầy đủ.  Công trình xây dựng lên được sự thống nhất của bên thi công và bên đầu tư.

Qua bản vẽ, công nhân xây dựng được phổ biến để nắm được những yêu cầu cần lưu ý. Sau đó phương hướng triển khai và thời gian hoàn thiện được xác định rõ ràng.

Siêu phẩm Grand Marina Saigon Quận 1 chính là sản phẩm đầu tiên được triển khai xây dựng sau khi thương hiệu Masterise ra đời thay thế Thảo Điền Investment. Thiết kế các sản phẩm của dự án theo phong cách Ý hiện đại, trau chuốt chi tiết tỉ mỉ nhỏ nhất bởi các kiến trúc sư hàng đầu đảm bảo đem lại cuộc sống tuyệt vời nhất cho mọi cư dân.

Dự án căn hộ picity high park quận 12 – Tâm điểm thị trường Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh

Dự án căn hộ picity high park quận 12 – Tâm điểm thị trường Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh

2. Triển khai

Nên chia thành các bước nhỏ để tiện theo dõi:

2.1. Tạo hình dạng bể bơi (đào đất)

Đây là bước quan trọng trong bất cứ loại hình bể bơi hay hồ composite nào. Dựa vào bản thiết kế, đào đất theo đúng độ sâu và hình dạng. Những phế thải phải được đổ đúng nơi quy định, tránh vướng phải những rắc rối của pháp luật.

Thường thì hình dạng bể bơi được định hình bằng sơn chuyên dụng hoặc vôi. Tùy thuộc vào quy mô bể bơi mà thời gian tạo hình sẽ hoàn thành trong ngày hoặc có thể lên đến vài ngày.

2.2 Lót móng và đầm nền 

Thường thì sẽ dùng đá 4×6 để lót dưới móng bể bơi, độ dày khoảng 10cm – 15cm. Bước này cực kỳ quan trọng, giúp tạo mặt bằng thi công, chống mất nước xi măng và bảo vệ cốt thép.

2.3 Tiến hành lắp ráp cốt thép

Lắp ráp thép giúp tăng cường khả năng chịu được sức kéo của dầm bê tông. Đầu tiên xác định đai đầu tiên và đo để để buộc các đai khác. Các thép đai phải xem kẻ, móc chéo và buộc với nhau, sau đó đổ bê tông, lúc này tạo một khối chống chịu lực khá tốt.

2.4 Lắp đặt đường ống

Bước này sẽ lắp cả hệ thống lọc và đường dẫn nước, trước khi đổ bê tông.  Đặc biệt cần kiểm tra kỹ áp suất khi đổ bê tông. Phần hút vệ sinh và mắt trả nước được lắp đặt sau.

2.5 Đổ bê tông

Ngoài chất lượng bê tông thì kỹ thuật đổ bê tông cũng rất quan trọng, nó quyết định độ bền và đẹp của công trình. 

Khi đã kiểm tra mọi thứ sẵn sàng (kích thước, hình dạng, cốt thép…) tiến hành đổ bê tông. Đổ bê tông theo các nguyên tắc chủ yếu:

  • Đổ từ trong ra ngoài.
  • Đổ từ xa lại gần.
  • Đổ chỗ thấp trước.
  • Đổ từng lớp, xong lớp nào thì đầm lớp ấy, tránh tình trạng bong bóng trong bê tông.
  • Không dừng lại giữ chừng, nên thực hiện đổ bê tông liền mạch.
  • Chọn ngày khô ráo để đổ bê tông, nếu gặp mưa nên che chắn cẩn thận.

2.6 Bảo dưỡng lớp bê tông

Nên giữ ẩm cho bề mặt bê tông bằng cách phun nước ngày 2-3 lần. Nước tưới chỉ cần đảm bảo không chứa chất gây hại cho bê tông là được. Thời gian thực hiện có thể lên đến 1 tháng.

Opal Skyline đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống hiện đại

Opal Skyline đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống hiện đại

2.7 Chống thấm cho hồ bơi

Bước này vô cùng quan trọng trong quy trình xây dựng bể bơi. Bề mặt bê tông phải được làm sạch trước khi chống thấm. Để tăng chống thấm, trộn xi măng với Sika Latex. Bước này thực hiện trong khoảng 1 đến 3 ngày là xong.

2.8 Ốp gạch và trang trí thành, đáy bể

Loại gạch được sử dụng tùy vào tính toán hay dự định trước của chủ đầu tư và bên thi công. Thời gian hoàn thành tùy vào diện tích bể bơi, có thể kéo dài đến 2 tuần. 

2.9 Lắp thanh xả tràn và xây lắp hệ thống lọc

Bước này có tác dụng thu nước trên mặt bể dẫn về hồ cân bằng, lọc và trả nước sạch về bể, giảm sóng đánh vào bờ, chống trơn trượt thành bể bơi. Hệ thống lọc, máy bơm nước và các tiện ích khác được lắp tại Phòng kỹ thuật.

2.10 Xây dựng các tiện ích khác

Bước này có thể được lên kế hoạch trước hoặc phát sinh sau khi đã gần hoàn thiện bể bơi. Dựa vào diện tích thừa lại trong khuôn viên bể bơi mà có thể xây dựng thêm phòng thay đồ, mái vòm, nhà vệ sinh…

Để xây dựng lên các công trình bể bơi hoàn hảo với nhiều tiện ích, bạn không thể không cần đến các đơn vị thiết kế và thi công bể bơi. Nổi bật giữa hàng ngàn các đơn vị thi công xây bể bơi, beboitoancau xuất hiện với những ưu điểm mà các đơn vị khác không có. Đây là một trong những công ty thiết kế và xây dựng bể bơi hàng đầu hiện nay và được nhiều khách hàng lựa chọn.

3. Vận hành thử nghiệm, nghiệm thu

Nghiệm thu khả năng chống thấm, chất lượng thẩm mĩ, tính ổn định của các thiết bị. Hướng dẫn vận hành hệ thống, các thiết bị máy bơm, máy lọc nước.

Nước phải được cân bằng nồng độ và kiểm tra hóa chất hàng ngày. Làm sạch bể bơi 2 lần mỗi ngày trong khoảng 10 ngày đầu. Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về quy trình xây dựng bể bơi. Hy vọng bạn đọc đúc kết được những thông tin bổ ích cho mình.

 Vinhomes Golden River Ba Son phát triển theo mô hình đô thị sinh thái hiện đại thuộc hàng bậc nhất của khu vực trung tâm Sài Gòn. Kể từ khi cho ra mắt thị trường thì dự án đã tọa sức hút mạnh mẽ với khách hàng mua để ở cũng như đầu tư sinh lời.

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU
LIÊN HỆ KÝ GỬI VINPEARL GRAND WORLD PHÚ QUỐC
NGAY TẠI ĐÂY