Lượng hàng hóa là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi thuê kho bãi

Những lưu ý quan trọng khi thuê kho xưởng bạn không nên bỏ qua

Một trong những yếu tố được các nhà quản lý kinh doanh và cũng là mảng hoạt động chiếm vị trí quan trọng trong quy trình sản xuất chính là việc bảo quản, tích trữ hàng hóa, nguyên liệu. Muốn một sản phẩm khi gửi đến tay khách hàng phải đạt trạng thái hoàn hảo, chất lượng nhất, bạn – các nhà quản lý phải đảm bảo được yếu tố tích trữ, đặc biệt là kho bãi chứa hàng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những lưu ý quan trọng khi thuê kho xưởng không nên bỏ qua.

Thị trường bán  đất Thanh Hà đang cho thấy sức hút không hề nhỏ giữa thị trường Bất động sản hiện nay. Sản phẩm được giới chuyên gia và khách hàng đánh giá cao khi sở hữu trong mình những giá trị ưu việt chinh phục mọi yêu cầu khắt khe. Các thông tin bán biệt thự Thanh Hà mặt hồ đang được tìm kiếm và chia sẻ nhiều tại website timmuanhadat.com.vn

Thuê kho xưởng theo lượng hàng hóa tích trữ

Muốn tìm được kho bãi phù hợp, việc đầu tiên cần xác định chính là khối lượng, trọng tải hàng hóa xuất nhập tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, bạn nên kiểm tra chính xác lượng hàng hóa tối đa được đưa vào kho mỗi tháng để tìm kiếm kho bãi đáp ứng đủ sức chứa. Trong trường hợp bạn cần tích trữ đa dạng loại hàng hóa, các kho bãi tích hợp nhiều gian, phòng riêng biệt trong một khu bãi phức hợp sẽ là sự lựa chọn thông minh. Điều này giúp nhân viên trong quá trình vận chuyển dễ dàng phân loại hàng hóa và tránh tình trạng lẫn lộn các loại hàng hóa với nhau.

Lượng hàng hóa là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi thuê kho bãi

Lượng hàng hóa là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm khi thuê kho bãi

Nếu bạn chỉ cần nơi để tích trữ duy nhất một loại hàng, nguyên liệu thì một kho bãi thật lớn với sự mở rộng tối đa không gian sẽ phù hợp hơn. Một không gian không ngăn cách sẽ giúp bạn tận dụng được hết mức sức chứa của kho bãi.

Thuê kho xưởng theo ngành hàng kinh doanh

Tiêu chí ngành hàng kinh doanh trên thực tế chi phối rất nhiều đến việc quyết định kho bãi. Có thể nói, mỗi một ngành hàng kinh doanh đều sở hữu những đặc thù bảo quản hàng hóa riêng biệt, không ngành nào giống hoàn toàn ngành nào.

  • Ngành thực phẩm đông lạnh, ăn uống: kho bãi chứa hàng hóa ngành thực phẩm, ăn uống cần được trang bị thêm các yếu tố như máy lạnh, kho lạnh, khu vực bảo quản riêng để đảm bảo thực phẩm không bị ôi thiu, mất hương vị và dưỡng chất
  • Ngành cơ khí, máy móc: đối với ngành hàng này, kho bãi thường phải sử dụng loại có không gian từ lớn đến siêu lớn để chứa hết các loại máy móc vận hành. Bên cạnh đó, một số máy móc chuyên dụng cũng cần phải đáp ứng yếu tố về độ ẩm không khí, nhiệt độ phòng để tránh hỏng hóc, ăn mòn trong quá trình bảo quản. Chính vì thế, người chịu trách nhiệm kho bãi cũng cần phải tham khảo kỹ lưỡng các tiêu chí này trước khi chính thức thuê mướn
  • Ngành nội thất, đồ dùng kiến trúc: đặc thù ngành hàng này là tính thẩm mỹ và đẹp mắt của sản phẩm. Các vật liệu thông thường được sử dụng là gỗ hay nhựa, thủy tinh thường không cần phải đảm bảo quá nhiều yếu tố về môi trường ngoại trừ độ ẩm. Tuy nhiên, không giống với các ngành khác, những vật dụng, đồ dùng thuộc phân khúc này cần được nâng niu, bảo quản kỹ lưỡng để tránh gây ra vết trầy xước, hao hụt hay biến dạng trên sản phẩm. Vì thế người thuê kho bãi nên tìm những không gian đủ rộng và có nhiều khoảng trống để quá trình sắp xếp, vận chuyển được an toàn hơn.
Ngành cơ khí với đặc thù máy móc chuyên dụng cần những kho bãi có sức chứa lớn

Ngành cơ khí với đặc thù máy móc chuyên dụng cần những kho bãi có sức chứa lớn

Các bước thuê kho xưởng cần lưu ý

Để tìm được kho bãi ưng ý nhất, bạn nên theo sát các bước hướng dẫn giới thiệu chi tiết dưới đây:

  • Tìm kiếm thông tin kho bãi phù hợp: sau khi xác định được các tiêu chí kho bãi phù hợp với lượng hàng hóa, ngành hàng kinh doanh và địa điểm phù hợp nhất cho vận chuyển, bạn có thể bước đầu tiến hành chọn các kho bãi phù hợp và tìm ra một số lựa chọn ưng ý nhất.
  • Kiểm tra trực tiếp từng kho bãi: đây là bước cực kỳ quan trọng với rất nhiều công việc cần chuẩn bị. Bạn cần phải trực tiếp ghé qua địa điểm kho bãi, xem xét kỹ lưỡng không gian tại kho bãi, yêu cầu bên cho thuê xem qua giấy tờ pháp lý chính thức của kho, kiểm tra yếu tố phòng cháy chữa cháy, tiêu chuẩn về an toàn kho bãi, xuất nhập khẩu hàng hóa nếu có. Cũng trong giai đoạn này, bạn nên đi cùng các chuyên gia hoặc nhân viên có kinh nghiệm để kiểm tra hệ thống điện cũng như cấu trúc bên trong kho bãi và đề xuất thay đổi nếu cần thiết, sao cho phù hợp nhất với việc bảo quản hàng hóa của mình.
  • Thương thảo giá cả và ký kết hợp đồng cho thuê: giá cả vẫn luôn là yếu tố chủ chốt quyết định sự thành công của một hợp đồng thuê bán, đối với việc thuê kho bãi cũng vậy. Bạn nên trao đổi chi tiết, minh bạch và thẳng thắn về yếu tố giá cả. Hãy đảm bảo hai bên đều thỏa mãn với quyết định được đưa ra, tránh để lại mâu thuẫn và tranh chấp không đáng có. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ hệ thống hạ tầng của kho bãi cũng như giá cả, hãy tiến hành ký hợp đồng. Hãy nhớ kiểm tra thật chi tiết các điều khoản trong hợp đồng, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của luật sư hoặc cố vấn pháp lý nếu cảm thấy cần thiết.

Việc thuê kho xưởng vốn rất quan trọng với tổng thể quá trình kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Để việc thuê kho bãi vừa mang lại lợi ích cho mình, vừa hạn chế sai sót và tiết kiệm, bạn nên dành thời gian để nghiên cứu qua bài viết này. Để quá trình chọn kho được hiệu quả, bạn đọc hãy truy cập trang web bds123.vn. Với nền tảng thông tin kho bãi chi tiết và chuyên nghiệp nhất, trang web chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho việc tìm kiếm của bạn.

Quỳnh Anh

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU
LIÊN HỆ KÝ GỬI VINPEARL GRAND WORLD PHÚ QUỐC
NGAY TẠI ĐÂY