Nhu cầu nhà ở, phòng trọ của TP.HCM luôn đứng top đầu vì mật độ dân cư tương đối cao

Đầu tư phòng trọ ở Hồ Chí Minh, nên hay không?

Một trong những thắc mắc khá phổ biến khi tiến hành đầu tư chính là có nên xây dựng phòng trọ ở Hồ Chí Minh hay không? Và Hồ Chí Minh là thị trường tiềm năng ra sao? Nên không nên mạnh tay chi cho lĩnh vực này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Tiềm năng khi xây dựng phòng trọ ở Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh có thể được xem là thành phố phát triển nhất nước ta với mật độ dân cư vô cùng đông đúc. Đây cũng chính là lý do cốt lõi mang đến nhiều tiềm năng hấp dẫn cho việc đầu tư xây dựng phòng trọ.

Nhu cầu cao do đặc thù phát triển

Nhu cầu thuê phòng trọ thường gắn liền với nhu cầu ăn ở và sinh hoạt cơ bản của người dân. Nhất là ở một thành phố lớn như Hồ Chí Minh: tập trung các trường đại học lớn và uy tín nhất miền Nam, các trung tâm văn hóa, kinh tế, y tế hầu hết đều có trụ sở ở đây. Với lượng học sinh, sinh viên cũng như người lao động thuộc nhiều tầng lớp, đây dĩ nhiên là nguồn cung “khổng lồ” cho ngành phòng trọ.

Nhu cầu nhà ở, phòng trọ của TP.HCM luôn đứng top đầu vì mật độ dân cư tương đối cao

Nhu cầu nhà ở, phòng trọ của TP.HCM luôn đứng top đầu vì mật độ dân cư tương đối cao

Kinh doanh được giá

Với vị thế trọng điểm cùng khả năng phát triển mà đất ở Hồ Chí Minh thực sự được đánh giá là “tấc đất tấc vàng”. Chỉ với một căn phòng trọ chưa đầy 20 mét vuông, bạn đã có thể cho thuê với giá vài triệu đồng tùy thuộc vào từng vùng, quận khác nhau. Như vậy chỉ cần làm một bài toán đơn giản, với từ năm đến mười phòng trọ, thu nhập mỗi tháng của người đầu tư là cực kỳ hấp dẫn.

Có lợi thế trong xây dựng

Đầu tư mở một mảnh đất màu mỡ như Hồ Chí Minh đồng nghĩa với việc người chủ dễ dàng tìm được nguồn lực hỗ trợ mạnh mẽ và dễ dàng. Các đơn vị thi công, thiết kế hay xây dựng ở thành phố tương đối nhiều với các mức giá đa dạng, giúp bạn thuận tiện lựa chọn theo nhu cầu và năng lực tài chính của của mình. Nếu cần làm thêm các thủ tục về cấp phép xây dựng, sở hữu đất đai,… thì cũng đơn giản vì các văn phòng tư vấn, hướng dẫn tại đây vô cùng phổ biến.

Tình hình đầu tư phòng trọ tại TP.HCM

Nhiều người vẫn cho rằng phải có thật nhiều tiền và địa vị thì mới có thể xây dựng được sự nghiệp tại thành phố. Việc xây phòng trọ cũng đòi hỏi phải có đất đai, người quen mới tiến hành xây dựng và đi vào hoạt động được. Tuy nhiên, từ tình hình thực tế có thể thấy rằng rất nhiều người từ các vùng kém phát triển hơn trên khắp cả nước vẫn có thể phát triển mô hình phòng trọ ở thành phố. 

Đất ở TP. HCM cũng có nhiều mức giá, không phải ở đâu cũng đắt đỏ, bên cạnh đó, nhiều khu vực rìa trung tâm như Thủ Đức, quận 8 có giá thành tương đối ổn, bạn có thể mua đất theo lô diện tích lớn, xây nhiều phòng, hoặc mua đất với diện tích nhỏ, xây nhiều lầu cao để tăng số phòng cho thuê,… Theo một số khảo sát, những phòng trọ gần các trường học, cơ sở xí nghiệp đa phần đều có sở hữu thuộc người ngoài thành phố, họ là dân nhập cư từ miền bắc, miền trung vào nam để đầu tư và sinh sống, hoặc có những người chỉ đứng ra đầu tư và thuê người khác quản lý, điều hành từ xa,…

Lưu ý khi đầu tư phòng trọ tại TP.HCM

Bên cạnh những lời khuyên về việc nên đầu tư xây phòng trọ tại thành phố mang tên Bác thì bạn cũng nên cân nhắc một số lưu ý để việc đầu tư của mình có thể đem lại lợi nhuận và phòng tránh rủi ro. Đầu tiên, các vấn đề liên quan đến đất đai tại thành phố khá phức tạp, trừ khi bạn đã mua trọn vẹn đất và chỉ tiến hành xin giấy phép xây dựng thì khá đơn giản. Trong trường hợp bạn thuê đất hay còn vướng mắc về sở hữu hoặc quyền sở hữu tài sản liên quan đến đất đai thì thủ tục giải quyết khá rườm rà. Bạn nên nhờ tư vấn từ văn phòng luật hoặc cơ quan liên quan đến nhanh chóng giải quyết, tránh mất nhiều thời gian.

Kế đến, để thông tin về phòng trọ của bạn dễ dàng được tiếp cận, hãy lựa chọn một cách thông minh những nền tảng đăng tải. Đăng tin trên các website là một trong những cách hữu hiệu nhất để bạn tìm kiếm khách hàng. Phòng trọ 123 – kênh thông tin phòng trọ hàng đầu Việt Nam sẽ là một nền tảng rất thích hợp để bạn phát triển công việc kinh doanh của mình. Hãy truy cập website để biết thêm thông tin và cách thức đăng tin cũng như tham khảo bảng giá dịch vụ.

Hãy chọn đăng tin tại Phongtro123.com để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Hãy chọn đăng tin tại Phongtro123.com để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Trên đây là bài viết phân tích những tiềm năng và cơ hội khi đầu tư phòng trọ tại Hồ Chí Minh. Tổng quan bài viết muốn khẳng định rằng nên đầu tư kinh doanh phòng trọ vì những tiềm năng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên bất cứ công việc kinh doanh nào cũng cần sự tìm hiểu nghiêm túc và chi tiết. Chúc bạn sớm phát triển với những dãy phòng trọ của riêng mình.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com

TƯ VẤN CHUYÊN SÂU
LIÊN HỆ KÝ GỬI VINPEARL GRAND WORLD PHÚ QUỐC
NGAY TẠI ĐÂY